Hướng dẫn điện thoại Android có cổng HML kết nối với tivi - Dịch Vụ 3G 4G Vinaphone

Dịch vụ Data 3G - 4G Vinaphone

Hướng dẫn điện thoại Android có cổng HML kết nối với tivi

Khi bạn kế nối điện thoại với tivi sẽ cho phép chia sẻ hình, nhạc, video hoặc chiếu màn hình điện thoại lên màn hình lớn của tivi để tăng tính giải trí hấp dẫn hơn. dưới đây là cách để kết nối điện thoại Android với tivi.

Sử dụng điện thoại có cổng kết nối MHL

Ngày nay, mặt dù kết nối không dây được ưa chuộng nhưng không phải vì thế mà kết nối có dây trở nên lỗi thời. Kết nối MHL là kết nối tiêu biểu cho điều đó. MHL là chuẩn kết nối giúp truyền hình ảnh, âm thanh từ thiết bị ra màn hình ngoài.

Để thực hiện kết nối MHL, bạn phải trang bị một điện thoại có hỗ trợ MHL, tivi tối thiểu phải có cổng HDMI (nếu là cổng HDML có hỗ trợ MHL là tốt nhất), một sợi cáp MHL.

Các bước tiến hành kết nối MHL cụ thể như sau:

Bước 1: Ghép nối đầu nhỏ nhất của cáp MHL vào cổng sạc của điện thoại.

Gắn cáp MHL vào điện thoại (MHL có nhiều loại cho từng hãng)

Bước 2: Nối đầu HDMI của dây MHL vào cổng HDMI của tivi, sau đó nối tiếp đầu USB vào cổng USB của tivi.

Gắn đầu HDMI vào tivi

Nối tiếp đầu USB vào tivi

Bước 3: Dùng remote bấm vào nút nguồn vào của tivi (nút này có thể được gọi là nút INPUT, SOURCE hoặc có biểu tượng dấu mũi tên, tuỳ tivi) > Sau đó chọn vào tín hiệu MHL.

Bấm vào nút nguồn trên điều khiển tivi

Chọn vào HDMI 1/MHL​

Bước 4: Lúc này tất cả mọi nội dung đang hiển thị trên điện thoại sẽ được chiếu lên màn hình lớn của tivi. Bạn sẽ dễ dàng xem phim, lướt web hay chơi game trên màn hình lớn của tivi.

Hình ảnh điện thoại phản chiếu ra tivi

Lưu ý: Cáp MHL hỗ trợ tốt nhất là với cổng HDMI (MHL) trên tivi. Còn nếu tivi nhà bạn chỉ có cổng HDMI thông thường, có thể cũng sẽ kết nối được, nhưng khả năng hỗ trợ không cao.

Không phải cáp MHL để kết nối được với tất cả điện thoại và tivi, ,mỗi hãng mỗi cáp khác nhau, bạn nên hỏi thông tin nơi bán trước khi mua.