Tổng hợp giải đáp thắc mắc chuyển mạng giữ số ngày 16/11/2018

Dịch vụ Data 3G - 4G Vinaphone

Tổng hợp giải đáp thắc mắc chuyển mạng giữ số

Ngày 16/11/2018 tới đây 3 nhà mạng di động có lượng thuê bao lớn nhất là VinaPhone, Viettel và MobiFone sẽ chính thức triển khai cung cấp dịch vụ chuyển mạng giữ số (Mobile Number Portability – MNP) cho khách hàng. Vậy bạn đã biết gì về dịch vụ chuyển mạng giữ số đang cực hot hiện nay chưa? Cùng xem bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc chuyển mạng giữ số nhé.

Chuyển mạng giữ số là gì

Chuyển mạng giữ số là khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn sử dụng 1 nhà mạng bất kỳ. Mặc dù khách hàng đang sử dụng 1 nhà mạng khác.

Do đó khi dịch vụ chuyển mạng giữ số được triển khai, một thuê bao Viettel hoặc MobiFone muốn chuyển sang dùng mạng VinaPhone hoàn toàn có thể thực hiện mà không cần đổi sang số điện thoại mới.

Mục đích chuyển mạng giữ số là gì?

Chuyển mạng giữ số nhằm thúc đẩy, nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp viễn thông. Đồng thời sẽ đảm bảo được quyền lợi của người dùng dịch vụ.

Chính vì thế bạn sẽ có thêm lựa chọn sử dụng dịch vụ tốt hơn, ưu đãi hơn.

Phí chuyển mạng giữ số như thế nào?

  • Phí rời khỏi mạng cũ: 60.000đ.
  • Phí chuyển đến mạng mới: 60.000đ

Lịch chuyển mạng giữ số

Thông tin mới nhất từ nhà quản lý cho hay, trước mắt chỉ có 3 nhà mạng VinaPhone, Viettel và MobiFone sẽ cung cấp dịch vụ này cho các thuê bao trả sau từ ngày 16/11/2018. Sau 3 tháng sẽ tiếp tục mở rộng cho các thuê bao trả trước.

Vietnamobile sẽ chính thức cung cấp dịch vụ từ ngày 01/01/2019. Riêng Gmobile sẽ không cung cấp dịch vụ này.

Thủ tục chuyển mạng giữ số như thế nào?

  • Cách 1: Khách hàng mang theo thẻ Sim của nhà mạng khác muốn đổi sang Vina + CMND đến điểm giao dịch VinaPhone để thực hiện chuyển đổi trực tiếp. 
  • Cách 2: Chuyển mạng giữ số online thông qua cổng chuyển mạng giữ số của nhà mạng VinaPhone có kết nối với hệ thống chuyển mạng trung tâm chuyển mạch quốc gia (do Bộ TT&TT cấp phép).

Tham khảo thêm Form đăng ký chuyển mạng giữ số online chuẩn mới nhất của Vinaphone.

Chuyển mạng giữ số mất bao lâu?

Thời gian chuyển mạng giữ số tối đa là 7 ngày làm việc kể từ khi thuê bao hoàn tất thủ tục đăng ký chuyển mạng.

Có nên chuyển mạng giữ số không?

Nên chuyển mạng giữ số nếu nhà mạng bạn đang sử dụng không đáp ứng được những yêu cầu về dịch vụ của bạn.

Đặc biệt VinaPhone tự hào với độ phủ sóng 4G trên 100% diện tích quốc gia. Đảm bảo kết nối xuyên suốt giúp khách hàng luôn an tâm trong quá trình nghe gọi và sử dụng internet mobile.

Nếu đang sử dụng nhà mạng khác, bạn có thể chuyển sang mạng Vinaphone để trải nghiệm tốc độ cao 4G, cũng như những gói cưới thoại + data + sms hấp dẫn nhất mà Vinaphone mang lại.

Thông tư 35 về chuyển mạng giữ số

Toàn văn bản thông tư 35/2017/TT-BTTTT  Xem thêm 

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp thắc mắc chuyển mạng giữ số tốt nhất cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng gọi lên tổng đài Vinaphone 9191 để được hỗ trợ nhé.

Tôi muốn đăng ký chuyển mạng giữ số thì đăng ký như thế nào?

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng có nhu cầu đăng ký chuyển mạng giữ số, Khách hàng chỉ việc nhập thông tin vào form theo mẫu. Trong vòng 24h chúng tôi sẽ xử lý và báo kết quả sớm nhất tới bạn.